9 cách huấn luyện bé ngồi bô

Những gợi ý dưới đây, giúp huấn luyện ngồi bô cho bé, từ Toiletraining:

1. Mua bô dành riêng cho bé

Một cách để thuyết phục bé ngồi bô là đầu tư một chiếc thật đặc biệt, giúp bé hoàn thành nhiệm vụ. Những chiếc bô nhiều màu hoặc được trang trí sẽ giúp bạn đào tạo thành công việc ngồi bô cho bé.

2. Đặt bô thẳng với toilet

Nhiều bé hứng thú với âm thanh từ toilet. Bé cũng đã hiểu phần nào chức năng của toilet; vì thế, đặt bô gần toilet giúp bé biết mối quan hệ giữa cái bô của bé và toilet của bố mẹ. Hãy giải thích với bé rằng, khi bé “buồn” thì cần ngồi bô ở chỗ này.

3. Động viên tinh thần

Có thể cho bé một giải thưởng hoặc thứ gì đó thú vị sau mỗi lần bé ngồi bô thành công. Bạn có thể chọn một miếng dán bé ngoan hoặc đồ vật khác.

4. Bài hát ngồi bô

Hát một bài những lần bé ngồi bô khiến bé thoải mái và dễ chịu.

5. Cho bé cảm giác tự hào

Cần kịp thời khen ngợi mỗi lần bé ngồi bô đúng cách. Bạn cũng có thể kể chiến tích với chồng, người thân rằng, bé ngồi bô ngoan thế nào, không gây ra một đống hỗn độn ra sao…

6. Lên lịch trình

Chắc chắn rằng, người trông bé hoặc ông bà, người trong nhà tiếp tục duy trì giờ giấc ngồi bô cho bé, ngay cả khi bạn đi vắng.

7. Học ngồi bô thì phải bỏ tã

Bạn cần cho bé trải nghiệm cảm giác tự do khi không có tã. Nhờ thế, mỗi lần muốn “đi”, bé buộc phải ra tín hiệu cho mẹ. Nên nhớ, hãy đặt bô ở chỗ bé nhìn thấy được. Trường hợp còn đóng tã, mỗi lần có tã bẩn, bạn hãy đặt vào bô để bé hiểu bô là nơi chứa chất thải.

8. Quần áo đơn giản

Quần lót và những chiếc váy gọn gàng, giúp bé gái ngồi bô thuận tiện. Với bé trai, có thể mua quần đùi – quần dài đơn giản và thoải mái.

9. Thư giãn

Chuyện ngồi bô ở mỗi bé là khác nhau. Nếu bé chưa thể ngồi bô sau 1 tuần được huấn luyện, bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn. Đừng phạt với bất kỳ lỗi nào bé mắc phải khi ngồi bô.Theo M&B

Cùng danh mục Chăm sóc Bé
Bài viết cũ hơn
Bài viết mới hơn