Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0907.724.762
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
3
9
0
3
4
7
1
Online :
13

4 nguyên nhân chóng mặt

Chóng mặt là một trong những dấu hiệu phổ biến ở giai đoạn đầu mang thai. Nguyên nhân chóng mặt có thể khác nhau. Thai phụ cũng có thể bị chóng mặt tại những thời điểm khác nhau của thai kỳ.

Cần đi khám nếu chóng mặt liên tục; mới bị chấn thương đầu; chóng mặt kèm nhức đầu nặng, mắt mờ, đánh trống ngực, nói líu ríu, ra máu hoặc ngất xỉu.

Có 4 nguyên nhân thường thấy, gây chóng mặt cho thai phụ, từ Ehow:


1. Huyết áp thấp (hạ huyết áp)

Huyết áp thấp xảy ra khi người mẹ phải sản xuất thêm máu để nuôi dưỡng bào thai. Chóng mặt do hạ huyết áp xuất hiện sau khi đứng lên quá nhanh; cúi xuống hoặc bước ra khỏi giường đột ngột. Dù huyết áp thấp khá phổ biến trong thai kỳ nhưng nếu nó có kết quả (90/60) hoặc thấp hơn thì cần được chú ý.

2. Lượng đường huyết thấp (giảm đường huyết)

Triệu chứng của hạ đường huyết là nhìn mờ (hoặc nhìn thành hai vật), ra mồ hôi, rối loạn, lo lắng và đói. Ăn ít, ăn thường xuyên suốt cả ngày giúp giữ lượng đường trong máu ổn định.

3. Nằm ngửa

Vào quý II-III, chóng mặt có thể do bạn nằm ngửa. Điều này do tử cung chèn ép lên tĩnh mạch mang máu từ chân trở về tim. Ngủ nghiêng hoặc nằm ngửa nhưng kê thêm một chiếc gối ở nửa thân bên phải, tạo góc nghiêng giúp tránh áp lực lên các tĩnh mạch lớn.

Thông thường, chóng mặt hoặc khó chịu ở chân làm bạn tự động thay đổi tư thế, ngay cả khi đang ngủ. Nếu không, sau nhiều giờ (hoặc nhiều ngày) bạn dễ bị phù nặng ở chân.

4. Mất nước

Mất nước là do nhu cầu tăng lên ở cả mẹ và bé, đặc biệt là quá trình sản xuất và duy trì nước ối. Triệu chứng khác của mất nước gồm khô miệng, buồn ngủ, giảm lượng nước tiểu, yếu cơ, đau đầu.

Mất nước được phòng tránh bằng tăng lượng nước và thức ăn lỏng. Trường hợp đặc biệt, thai phụ phải nhập viện truyền nước.


Theo M&B

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
CÔNG TY TNHH - TM LÊ PHAN
Địa chỉ: TT18 - Tam Đảo, Phường 15, Q.10 - TP.HCM
Điện thoại: (84-8) 39 708 925 - Fax: (84-8) 39 708 926
Copyright @ 2009 lephan.vn. Design by V3S