Chưa bao giờ nhóm chuyên gia của Hội quán chúng tôi lại vui như lần này, không chỉ có các ông bố mà còn có cả bà ngoại cũng đi cùng ( đa số chị em đều sinh con đầu lòng). Điểm đặc biệt của Hội quán là nơi đây đã tập hợp được đội ngũ cố vấn, chuyên gia không chỉ có chuyên môn: sản, nhi, dược…mà họ là những người rất có tâm huyết muốn chia sẻ những kinh nghiệm, cả những điều mình đã từng không thành công trong cuộc hành trình “ làm cha mẹ”, hơn một nửa trong số đội ngũ này là đều có chuyên ngành xã hội học và tâm lý.

Các chị em đều cảm thấy lo lắng vì sợ đau, Chị Thúy, hội phó của Hội quán chia sẻ: không phải cách thở ‘ vượt cạn” sẽ không còn cảm giác đau nhưng khi mình chuẩn bị tâm lý và biết cách sẽ giúp cơn đau không kéo dài. Ngày xưa các bà, mẹ của mình đâu cần học nhưng vẫn sinh đẻ dễ dàng đó thôi- đây là bản năng của người mẹ mà. Lần mang thai thứ 2, chị Hoàng ( Quận Phú Nhuận) lại tìm đến Hội quán để học cách …rặn vì khi sinh bé đầu lòng, chị bị bác sĩ la: không biết rặn.

Quan niệm không còn phù hợp của vài bà ngoại: nằm yên khép chân sau sinh…cũng được cô Sáng làm sáng tỏ: nếu bà mẹ hoạt động sớm sau sinh, sản dịch sẽ không bị bế, cơ thể mau phục hồi hay việc chườm nước nóng cho sản phụ càng làm cho máu ra nhiều hơn.

Việc vận động chị em nuôi con bằng sữa mẹ được mọi người trao đổi thật nhiều, các chuyên gia tư vấn khuyến khích các bà mẹ hãy giữ tâm trạng thật thoải mái để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Điều tuyệt vời ở đây, chúng tôi còn được học cả cách thắt chặt tình phụ- mẫu tử. Chắc chắn, những bà mẹ có ông bố đi cùng trong các buổi sinh hoạt như thế này sẽ được đức ông chồng quan tâm, chăm sóc chu đáo hơn. Bởi họ đã cảm nhận tình thương yêu vợ-chồng ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa con yêu như thế nào? Chúng tôi cũng nhìn thấy niềm hạnh phúc ấy qua cử chỉ của các anh: bóp chân, xoa vai cho vợ…

Trong rất nhiều các buổi sinh hoạt dành cho các bà mẹ, chưa bao giờ chúng tôi thấy các chị nán lại lâu đến như vậy. Từ 8g30 mãi đến hơn 12g các chuyên gia mới được ra về. Không những thế, chị em còn được tư vấn miễn phí 24/24 …các cuộc gọi điện lúc nửa đêm, sáng sớm, là chuyện bình thường của các chuyên gia Hội quán.

Hơn 3 tháng trước, sau khi cô Hội trưởng lên xe hoa theo chồng về Vũng Tàu, địa điểm sinh hoạt chuyên dành cho bà bầu do chị Quế Phương tình nguyện cho Hội quán sử dụng miễn phí cả năm không còn nữa. Rất may, MOMMY SPA thấy được mô hình hoạt động này hữu ích cho cộng đồng nên đã hỗ trợ cho các chị em lại có được sân chơi bổ ích. Các chị em đến đây đều được thực hành nhiều kỹ năng: tắm bé, cho bé bú,cách chăm sóc con…Chị T ( Quận 2) thật  bất ngờ vì học được cách lau nước ấm cho bé bị sốt, nhiệt độ của nước phải thấp hơn 20C so với thân nhiệt của bé và đừng đắp khăn cho bé ở nách nếu không khi bé hết sốt sẽ bị cảm luôn vì …bị lạnh phổi.Và còn rất nhiều kinh nghiệm khác các bà mẹ, ông bố trẻ  học được rất thực tế, đời thường- họ phải chuẩn bị là những bác sĩ nhi khoa của gia đình.

Theo hoiquancacbame.com

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *