[BLOG] PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA – Cuộc phỏng vấn với Bubchen về những mùi hương ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ như thế nào?

[BLOG] PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA – Cuộc phỏng vấn với Bubchen về những mùi hương ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ như thế nào?

PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA

MÂM XÔI, VIỆT QUẤT, DÂU TÂY.

Màu sắc và mùi hương có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta và do đó đến hạnh phúc của chúng ta. Nó bắt đầu từ thời thơ ấu và kéo dài suốt cuộc đời của chúng ta. Thế giới đầy màu sắc của các loại quả mọng hiện đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi lĩnh vực: thời trang, mỹ phẩm hay chăm sóc cá nhân – có vô số sản phẩm được cả phụ nữ và trẻ em gái rất ưa chuộng. Tại sao nó lại như vậy? Bübchen đã theo sát xu hướng và phát hiện ra trong cuộc trò chuyện với chuyên gia về hương thơm, Frank Rittler, rằng không chỉ màu sắc tươi sáng mà cả mùi hương của quả mọng cũng có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của chúng ta.

Quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất – chúng không chỉ có hương vị thơm ngon và ngọt ngào cho mùa hè của chúng ta, chúng còn là nguồn cảm hứng quan trọng cho thời trang và mỹ phẩm. Bạn có thể thấy rằng trong các xu hướng trang điểm hiện nay, ví dụ: ở mọi hiệu thuốc, trên tạp chí dành cho phụ nữ hoặc trẻ em gái hoặc trên các kênh influencer, chúng ta bắt gặp những ý tưởng tạo kiểu với son môi hoặc bóng mắt với nhiều màu sắc mọng khác nhau. Nó cũng tương tự trong thời trang, thậm chí còn có cuộc nói chuyện về một màu xu hướng mới, màu hồng con công. Dù là những chiếc váy mùa hè thoáng mát hay những phụ kiện mang màu sắc berry mạnh mẽ – thế giới thời trang luôn yêu cầu những phong cách đầy màu sắc và sự kết hợp lộng lẫy. Bởi vì màu quả mọng đi với hầu hết mọi trang phục: cho dù kết hợp với màu đen hoặc trắng cổ điển – hoặc với các màu quả mọng khác, đều được phép, điều gì làm hài lòng và khiến bạn có tâm trạng tốt. Bübchen đã bắt kịp xu hướng quả mọng và phát triển một loạt sản phẩm chăm sóc cơ thể mới dành cho các bé gái, những sản phẩm này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường lớn lên một cách có ý thức về xu hướng – và cũng là người chăm sóc làn da và mái tóc của phụ nữ, cho dù là mẹ hay các chị lớn.

Chuyên gia nước hoa khẳng định: hương thơm trái cây kết hợp với màu đỏ tươi và đỏ giúp bạn có tâm trạng thoải mái. Không chỉ màu sắc, mà cả mùi hương của quả mọng, như được đưa ra bởi “Happy Berry”, có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của chúng ta. Frank Rittler, chuyên gia nước hoa bậc thầy tại KEVA’s Fine Perfumery Creation ở Amsterdam, giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Bübchen về những mùi ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và tại sao một số mùi nhất định lại định hình chúng ta suốt đời.

PHỎNG VẤN

Ông Rittler, nước hoa có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta không?

Con người từ nhỏ đã được định hình bởi các mùi và ghi nhớ các mùi suốt đời. Điều này không xảy ra với các kích thích giác quan khác: những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận được, tất cả những thông tin này chỉ được bộ não của chúng ta lưu trữ nếu nó tỏ ra thú vị hoặc quan trọng đối với nó. Nếu không chúng ta sẽ lại quên chúng. Mặt khác, khứu giác được đặt trong hệ thống limbic. Ở đó, những ấn tượng về mùi được hòa nhập với cảm xúc và cảm giác và được lưu trữ, cho dù chúng ta có muốn hay không. Đây là lý do tại sao chúng ta vẫn có thể liên tưởng mùi với một người hoặc một sự kiện trong nhiều thập kỷ sau đó. Khi chúng ta ngửi thấy mùi thơm mà chúng ta liên tưởng đến một trải nghiệm thú vị, chúng ta cảm thấy dễ chịu.

Tại sao mọi người cảm nhận mùi hương rất khác nhau. Một số thích hương trái cây, một số khác có mùi thơm ngọt hoặc chua?

Vì chúng ta “không có mùi” khi còn là trẻ sơ sinh, việc ghi lại mùi hương và tìm hiểu về mùi hương của chúng ta chỉ bắt đầu sau khi sinh. Những gì chúng ta cảm nhận được trong vài tháng đầu đời định hình sở thích về hương thơm của chúng ta. Mùi đầu tiên được cảm nhận thường được đặc trưng bởi hương vani, vì chúng được tìm thấy trong sữa mẹ. Sau đó là các mùi như thói quen ăn uống, môi trường khu vực, nguồn gốc dân tộc, nhưng cả ảnh hưởng văn hóa và tôn giáo.

Hương thơm của quả mọng có ảnh hưởng đặc biệt đến tâm trạng của chúng ta không? Mùi hương quả mọng thậm chí có thể khiến bạn hạnh phúc hoặc khiến nhiều người có tâm trạng vui vẻ và tích cực?

Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều người thích nước hoa có hương trái cây vì chúng gợi nhớ đến mùa hè, ngày lễ và sự ấm áp. Khi kết hợp với một số màu nhất định, mùi hương của quả mọng sẽ khiến bạn đặc biệt vui vẻ: Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, sức sống, niềm vui, sự sáng tạo, động lực, lạc quan và cảm giác. Màu đỏ tươi chứa đầy hạnh phúc, thân thiện, tự tôn và khoan dung. Hương thơm trái cây kết hợp với màu đỏ tươi và đỏ khiến bạn vui vẻ và có tâm trạng tốt. Dòng Bübchen “Happy Berry” bao gồm sữa tắm và dầu gội với hương thơm của quả mọng, hứa hẹn sự chăm sóc nhẹ nhàng và hạnh phúc.

Chúng ta cảm nhận mùi thơm khác nhau hay đậm hơn khi chúng ta ngửi thấy chúng trong khi tắm? Tại sao vậy?

Đúng vậy, chúng tôi nhận thấy mùi hương trong vòi hoa sen mạnh hơn và nồng hơn nhiều so với khi rửa tay. Chúng tôi thường tắm trong một căn phòng tương đối nhỏ, kín. Do nhiệt độ của nước ấm và diện tích bề mặt lớn của bọt, các phân tử mùi hương được phân phối trong phòng tốt hơn nhiều, đây còn được gọi là bức xạ phòng của mùi hương.

VỀ CHUYÊN GIA

Frank Rittler

Frank Rittler, chuyên gia về hương thơm, hay còn gọi là “The Nose”. Sinh năm 1969 tại Höxter / Weserbergland. Sau khi rời ghế nhà trường, Rittler bắt đầu được đào tạo với vai trò trợ lý phòng thí nghiệm hóa học tại Symrise vào năm 1985. Với khóa đào tạo sau đó như một nhà chế tạo nước hoa, anh ấy đã đắm mình trong thế giới nước hoa. Sau 15 năm làm việc tại Symrise và sáu năm ở Châu Á và Nam Mỹ, anh trở thành một trong sáu nhà pha chế nước hoa tại Trung tâm Nước hoa Henkel ở Krefeld. Năm 2007, anh thành lập MagnifiScent để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Ngày nay, Frank Rittler là nhà chế tạo nước hoa bậc thầy tại KEVA, phụ trách sản xuất nước hoa hảo hạng ở Amsterdam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.